Nội thất xanh coban – màu của thành công.

Ý nghĩa màu xanh coban trong thiết kế nội thất.

Mỗi màu sắc đều mang trong mình một ý nghĩa riêng. Đặc biệt trong nội thất, xanh coban ấn tượng và gợi lên nhiều cảm xúc đối với người nhìn. Nó tựa như màu của biển và của bầu trời đêm. Việc sử dụng gam màu này trong thiết kế nội thất sẽ mang tới hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời.
Sắc xanh coban cũng được sử dụng như một gam màu của hoàng gia, sang trọng và quý phái. Tuy vậy, người ta vẫn tìm thấy được nét trẻ trung, hiện đại trong những thiết kế sử dụng màu sắc này. Ngoài ra, màu xanh coban cũng được coi là màu của sự thành công.


Một không gian sử dụng gam màu này sẽ tạo cảm giác tươi mát, an ổn và bình tâm. Qua các nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng màu xanh coban mang lại những ích lợi về sức khỏe. Những tác động tích cực đến sức khỏe, tinh thần khi sử dụng xanh coban cho bài trí không gian bao gồm:
+ Giúp ổn định huyết áp, điều hòa nhịp tim.
+ Tạo tâm trạng thư giãn, thoải mái. 
+ Có khả năng kích thích sự sáng tạo, nên thực thích hợp với những gia chủ có thiên hướng nghệ thuật.

Phong thủy trong nội thất mang sắc màu xanh coban

Nói về phong thủy thì xanh coban là một gam màu đại diện cho hành Thủy. Như vậy nếu chủ nhân của ngôi nhà mang mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc thì rất thích hợp để lựa chọn màu sắc này cho nội thất nhà bạn.
Cũng theo phong thủy, sắc xanh coban sẽ thích hợp nhất dùng cho khu vực nằm hướng đông hoặc đông nam. Như vậy là Thủy sinh Mộc, tăng vượng khí, tích tài lộc và bình an cho gia chủ. Các khu vực nằm hướng Nam và Tây Nam không nên sử dụng màu sắc này.

Phối màu nội thất tông chủ đạo xanh coban.

 Cũng như các màu sắc khác, dù có đẹp đến đâu mà nếu chỉ dùng riêng rẽ cũng dễ gây nhàm chán. Nhưng bằng việc phối màu với nhau, thì sẽ đem lại những hiệu ứng vô cùng mãn nhãn.
Màu xanh coban cũng không quá khó để chọn màu cũng phối kết hợp. Dễ thấy nhất chính là kết hợp giữa xanh coban và trắng. Ngoài ra, có thể dùng màu xanh coban kết hợp với xám, ghi nhạt, hoặc hồng phấn nhạt…
Mỗi cách kết hợp lại thể hiện một cá tính riêng của gia chủ. Người ta có thể từ sắc màu không gian mà hiểu biết về tính tình và phong cách thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà.

Nếu bạn là người mệnh thủy, hay đơn giản là một tín đồ của sắc xanh coban, thì còn chần chờ gì mà không thiết kế cho không gian sống của mình ngập tràn màu của sự thành công ấy. Hãy để Nội Thất Dương Minh Phát đồng hành cùng tình yêu gia đình bạn.